เป็นถั่วชนิดหนึ่ง เป็นพืชในวงศ์ Anacardiaceae เป็นไม้ยืนต้นที่มีต้น
กำเนิดในอิหร่าน พบได้ในซีเรีย เลบานอน ตุรกี กรีซ คีร์กิซสถานเติร์ก
เมนิสถาน อินเดีย ปากีสถาน อียิปต์ เกาะซิซิลีและอาจจะมี
ในอัฟกานิสถาน เมล็ดมีเปลือกแข็ง รับประทานได้ มีวิตามินเอ เมล็ด
สีเขียวมีคุณภาพดีกว่าเมล็ดสีอื่นๆ มีเมล็ดของพืชในสกุลนี้ที่เรียกว่า
พิสทาชิโอเช่นเดียวกับ แต่มีความแตกต่างกันที่บริเวณของการกระ
จายพันธุ์ในป่าและเมล็ดซึ่งเล็กกว่า มีกลิ่นและเปลือกนุ่มกว่า
ถั่วพิสทาชิโอ มีไขมันต่ำและช่วยในการบำรุงหัวใจ อีกทั้งคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก มีผลวิจัยว่าหากรับประทาน 3 มื้อต่อวัน จะช่วยลดความดันโลหิตและความตึงเครียดทั้งทางร่างกายและจิตใจ ทั้งยังอุดมไปด้วยสารอูทีนและเบตาแคโรทีนที่เป็นหนึ่งในสารแอนตี้ออกซิแดนต์ ที่ช่วยลดคอเลสเตอรอล แค่เพียง 1 ออนซ์ หรือ 45 เมล็ด เป็นถั่วสัญชาติฝรั่ง หาได้ในไอศกรีมและเบเกอรี่ มีวิตามินเอ ไฟเบอร์สูง มีแร่ธาตุทองแดง แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามินบี ทำงานร่วมกันช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย และมีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ป้องกันโรคหัวใจ
ได้ความรู้กันไปแล้ว อย่าลืมไปหาประทานกันนะค่ะ
คุณสามารถอัพเดทความประโยชน์ และความรู้ได้ที่ Facebook Page ประโยชน์ที่อยากบอกต่อ
เข้าไปร่วมแชร์ความคิดเห็นได้นะค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น